วัน-เวลาทำการ :   จันทร์-ศุกร์ 09.00 - 17.30 น. เสาร์ 9.00 - 14.00 น.

ติดต่อเรา
วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา : 9.00 -17.30 น.
วันเสาร์ เวลา : 9.00 - 14.00 น.
วันอาทิตย์ : หยุดทำการ
02 632 7391

รู้เรื่องเที่ยว

ตามรอย 10 ร้านขนมอร่อยในฮ่องกง

September 28, 2018 | by SANXIN TRAVO

ตามรอย 10 ร้านขนมอร่อยในฮ่องกง             ฮ่องกง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยที่นิยมไปกันมาก เพราะเดินทางง่ายไปมาสะดวก ค่าตั๋วเครื่องบินราคาไม่แพง ทั้งยังไม่ต้อง ขอวีซ่าจีน ฮ่องกงจึงเป็นแหล่งช้อปปิ้งข้ามประเทศแบบไปเช้าเย็นกลับเหมือนไปเดินพารากอนได้ แต่นอกจากจะไปช้อปปิ้งแล้ว นักท่องเที่ยวสายกินแหลกต้องไม่พลาด ทัวร์กินรอบเกาะฮ่องกง เพราะที่นี่ร้านอาหารอร่อย คาเฟ่เก๋ๆ อยู่มากมาย วันนี้เรามี 10 ร้าน ขนมอร่อย วันนี้ทาง sanxinTRAVO จะมาแนะนำให้คุณออกไปตามรอยกัน! ร้านชานมถุงน่อง Lan Fong Yuen             ร้าน Lan Fong Yuen หรือ ร้านชานมถุงน่อง สูตรต้นตำรับ ที่เปิดกิจการมาตั้งแต่ปี 1950   ที่มีคนเรียกว่า ชานมถุงน่อง เพราะชานมของร้านนี้ให้สัมผัสเนียนนุ่มดั่งถุงน่องไหม แต่ก็มีอีกหลายคนบอกว่า เป็นเพราะชานมร้านนี้ใช้เทคนิคแบบเดียวกับการชงกาแฟซึ่งกรองผ่านถุงกรองที่มีลักษณะเหมือนถุงน่อง ทำให้เกิดเป็นฟองละมุน เนียนนุ่ม หอมกลิ่นใบชา ใครอยากชิมชานมสูตรฮ่องกงขนานแท้ต้องมาร้านนี้ แต่บอกไว้ก่อนว่า คิวยาวมาก แต่ก็คุ้มค่าที่จะรอนะคะ วาฟเฟิลไข่ ติดดาวมิชลิน Mammy Pancake             … Continued

อ่านต่อ

อัพเดตวันหยุดสถานทูตจีน ประจำเดือน ตุลาคม 2561

September 24, 2018 | by SANXIN TRAVO

เรียบเรียงข้อมูลโดย: อัพเดตข้อมูลวีซ่าจีน sanxinTRAVO ประกาศจากศูนย์วีซ่าจีนประจำกรุงเทพฯจะปิดให้บริการในเดือนตุลาคม ตามวันดังนี้ 1-4 ตุลาคม 2561 / 1st – 4th October 2018 วันชาติจีน / Chinese National Day 15 ตุลาคม 2561 / 15th October 2018 ชดเชยวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร / Substitution for H.M.King Bhumibol Adulyadej’s Memorial Day 23 ตุลาคม 2561 / 23rd October 2018 วันปิยมหาราช / Chulalongkorn day หมายเหตุ : วันที่ 5 ตุลาคม 2561 ไม่มี บริการแบบด่วน ประกาศ โดย ศูนย์วีซ่าจีน กรุงเทพมหานคร ณ … Continued

อ่านต่อ

วีซ่าจีนมีกี่ประเภท? เรื่องที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจเดินทางไปท่องเที่ยว

September 13, 2018 | by SANXIN TRAVO

วีซ่าจีนมีกี่ประเภท? เรื่องที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจเดินทางไปท่องเที่ยว                 ประเทศจีน เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงในเอเชีย เป็นประเทศที่ได้รับความสนใจในการธุรกิจ และการศึกษากันมากขึ้น ด้วยความที่คนไทยเดินทางเข้าประเทศจีนบ่อยครั้ง ประกอบกับคนจีนเองก็เดินทางเข้าสู่ประเทศไทยเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน ทำให้การขอเพื่อเข้าทั้ง 2 ประเทศ เป็นเรื่องที่ง่ายกว่าเมื่อก่อน แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยเดินทางไปประเทศจีนมาก่อนและกำลังต้องการจะเดินทางไปจีนดูสักครั้ง Sanxin Travo มี รายละเอียดของการยื่นวีซ่าจีนที่คุณควรรู้จะได้ไม่พลาดเมื่อต้องเดินทางสู่ประเทศจีน 1.วีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว                 วีซ่าจีน เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวหรือวีซ่า L มีระยะเวลาในการใช้งาน 30 วัน (นับตั้งแต่วันที่เดินทางเข้าสู่ประเทศจีน) เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวกับกรุ๊ปทัวร์หรือไปด้วยตัวเองกับครอบครัวและคนรู้จัก นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการกลับไปเยี่ยมญาติที่ประเทศจีน ถือว่าเป็นวีซ่าจีนระยะสั้นและการยื่นวีซ่าจีนชนิดนี้ค่อนข้างง่ายกว่าวีซ่าชนิดอื่นๆ 2.วีซ่าเพื่อการศึกษา วีซ่าจีนเพื่อการเดินทางเข้าไปศึกษาต่อของนักเรียนและนักศึกษาหรือวีซ่า X มีระยะเวลาในการใช้งาน 6 เดือน นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ที่เดินทางเพื่อไปอบรมต่างๆ อีกด้วย โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทย่อยๆ คือ วีซ่า X1 เพื่อการเข้าศึกษาที่มากกว่า 1 เทอม จึงทำให้ต้องอยู่นานกว่า 6 เดือน ซึ่งถือว่าเกินระยะเวลาขอวีซ่าจีนที่ถูกกำหนดไว้ เมื่อเดินทางถึงประเทศจีนจึงต้องถูกตรวจสุขภาพอย่างละเอียดและทำการเปลี่ยนวีซ่าจีนเป็น Resident Permit เพื่อให้เดินทางเข้า-ออกประเทศได้อย่างไม่มีขีดจำกัด วีซ่า … Continued

อ่านต่อ

อัพเดตวันหยุดสถานทูตจีน ประจำเดือน กันยายน 2561

September 7, 2018 | by SANXIN TRAVO

เรียบเรียงข้อมูลโดย: อัพเดตข้อมูลวีซ่าจีน sanxinTRAVO ศูนย์วีซ่าจีนประจำกรุงเทพฯจะปิดให้บริการในวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เนื่องจากวันไหว้พระจันทร์ ประกาศ โดย ศูนย์วีซ่าจีน กรุงเทพมหานคร ณ วันที่ 5 กันยายน 2561 วันนี้ทางเราศูนย์บริการทำยื่นวีซ่าจีน โดย sanxinTRAVO จะขออัพเดตวันหยุดของสถานทูตจีนให้ทุกท่านได้ทราบกัน สำหรับศูนย์วีซ่าจีนในประเทศไทย ประจำกรุงเทพมหานคร กำหนดปิดให้บริการใน วันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เนื่องจากวันไหว้พระจันท์ เพื่อให้นักเดินทางทุกท่านที่ประสงค์จะเดินทางไปประเทศจีนและกำลังวางแผนทำวีซ่าจีนอยู่ สามารถที่จะเตรียมตัว และคำนวนระยะเวลาในการทำวีซ่าจีนได้มีความถูกต้องมากขึ้น เนื่องจากวันหยุดของศูนย์วีซ่าจีน  จะไม่นับเป็นวันทำการในการขอวีซ่าจีน ซึ่งจะทำให้การทำวีซ่าจีนของท่านเลื่อนออกไปตามจำนวนวันหยุดของสถานทูต   สำหรับ ความหมายของวันไหว้พระจันทร์ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Moon Festival  ถือเป็นเทศกาลประจำปี ที่สำคัญเทศกาลหนึ่งของประเทศจีนโดยจะจัดขึ้นช่วงกลางฤดูใบไม้ร่วง ชาวจีนส่วนใหญ่จะรวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองด้วยการไหว้พระจันทร์  และรับประทานอาหารด้วยกันภายในครอบครัวในเวลากลางคืนหรือเรียกกันติดปากเป็นภาษาจีนว่า “一家人吃团圆饭” (อ่านว่า อีเจียเหริน ชือถวนหยวนฟ่าน)แปลว่าทั้งครอบครัวร่วมทานอาหารเย็นด้วยกันอย่างอบอุ่น เป็นประเพณีสำหรับทุกเทศกาลสำคัญ อีกทั้งในบางประเทศเช่น สิงคโปร์ หรือเวียดนาม จะมีการเฉลิมฉลองด้วยโคมไฟสีแดง เป็นสีสันยามค่ำคืน หรือบางแห่งอาจมีการเชิดมังกร ชอบ … Continued

อ่านต่อ