วัน-เวลาทำการ :   จันทร์-ศุกร์ 09.00 - 17.30 น. เสาร์ 9.00 - 14.00 น.

ติดต่อเรา
วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา : 9.00 -17.30 น.
วันเสาร์ เวลา : 9.00 - 14.00 น.
วันอาทิตย์ : หยุดทำการ
02 632 7391

รู้เรื่องเที่ยว

วีซ่าจีนมีกี่ประเภท? เรื่องที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจเดินทางไปท่องเที่ยว

September 13, 2018 | by SANXIN TRAVO

วีซ่าจีนมีกี่ประเภท? เรื่องที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจเดินทางไปท่องเที่ยว                 ประเทศจีน เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงในเอเชีย เป็นประเทศที่ได้รับความสนใจในการธุรกิจ และการศึกษากันมากขึ้น ด้วยความที่คนไทยเดินทางเข้าประเทศจีนบ่อยครั้ง ประกอบกับคนจีนเองก็เดินทางเข้าสู่ประเทศไทยเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน ทำให้การขอเพื่อเข้าทั้ง 2 ประเทศ เป็นเรื่องที่ง่ายกว่าเมื่อก่อน แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยเดินทางไปประเทศจีนมาก่อนและกำลังต้องการจะเดินทางไปจีนดูสักครั้ง Sanxin Travo มี รายละเอียดของการยื่นวีซ่าจีนที่คุณควรรู้จะได้ไม่พลาดเมื่อต้องเดินทางสู่ประเทศจีน 1.วีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว                 วีซ่าจีน เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวหรือวีซ่า L มีระยะเวลาในการใช้งาน 30 วัน (นับตั้งแต่วันที่เดินทางเข้าสู่ประเทศจีน) เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวกับกรุ๊ปทัวร์หรือไปด้วยตัวเองกับครอบครัวและคนรู้จัก นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการกลับไปเยี่ยมญาติที่ประเทศจีน ถือว่าเป็นวีซ่าจีนระยะสั้นและการยื่นวีซ่าจีนชนิดนี้ค่อนข้างง่ายกว่าวีซ่าชนิดอื่นๆ 2.วีซ่าเพื่อการศึกษา วีซ่าจีนเพื่อการเดินทางเข้าไปศึกษาต่อของนักเรียนและนักศึกษาหรือวีซ่า X มีระยะเวลาในการใช้งาน 6 เดือน นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ที่เดินทางเพื่อไปอบรมต่างๆ อีกด้วย โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทย่อยๆ คือ วีซ่า X1 เพื่อการเข้าศึกษาที่มากกว่า 1 เทอม จึงทำให้ต้องอยู่นานกว่า 6 เดือน ซึ่งถือว่าเกินระยะเวลาขอวีซ่าจีนที่ถูกกำหนดไว้ เมื่อเดินทางถึงประเทศจีนจึงต้องถูกตรวจสุขภาพอย่างละเอียดและทำการเปลี่ยนวีซ่าจีนเป็น Resident Permit เพื่อให้เดินทางเข้า-ออกประเทศได้อย่างไม่มีขีดจำกัด วีซ่า … Continued

อ่านต่อ

อัพเดตวันหยุดสถานทูตจีน ประจำเดือน กันยายน 2561

September 7, 2018 | by SANXIN TRAVO

เรียบเรียงข้อมูลโดย: อัพเดตข้อมูลวีซ่าจีน sanxinTRAVO ศูนย์วีซ่าจีนประจำกรุงเทพฯจะปิดให้บริการในวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เนื่องจากวันไหว้พระจันทร์ ประกาศ โดย ศูนย์วีซ่าจีน กรุงเทพมหานคร ณ วันที่ 5 กันยายน 2561 วันนี้ทางเราศูนย์บริการทำยื่นวีซ่าจีน โดย sanxinTRAVO จะขออัพเดตวันหยุดของสถานทูตจีนให้ทุกท่านได้ทราบกัน สำหรับศูนย์วีซ่าจีนในประเทศไทย ประจำกรุงเทพมหานคร กำหนดปิดให้บริการใน วันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เนื่องจากวันไหว้พระจันท์ เพื่อให้นักเดินทางทุกท่านที่ประสงค์จะเดินทางไปประเทศจีนและกำลังวางแผนทำวีซ่าจีนอยู่ สามารถที่จะเตรียมตัว และคำนวนระยะเวลาในการทำวีซ่าจีนได้มีความถูกต้องมากขึ้น เนื่องจากวันหยุดของศูนย์วีซ่าจีน  จะไม่นับเป็นวันทำการในการขอวีซ่าจีน ซึ่งจะทำให้การทำวีซ่าจีนของท่านเลื่อนออกไปตามจำนวนวันหยุดของสถานทูต   สำหรับ ความหมายของวันไหว้พระจันทร์ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Moon Festival  ถือเป็นเทศกาลประจำปี ที่สำคัญเทศกาลหนึ่งของประเทศจีนโดยจะจัดขึ้นช่วงกลางฤดูใบไม้ร่วง ชาวจีนส่วนใหญ่จะรวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองด้วยการไหว้พระจันทร์  และรับประทานอาหารด้วยกันภายในครอบครัวในเวลากลางคืนหรือเรียกกันติดปากเป็นภาษาจีนว่า “一家人吃团圆饭” (อ่านว่า อีเจียเหริน ชือถวนหยวนฟ่าน)แปลว่าทั้งครอบครัวร่วมทานอาหารเย็นด้วยกันอย่างอบอุ่น เป็นประเพณีสำหรับทุกเทศกาลสำคัญ อีกทั้งในบางประเทศเช่น สิงคโปร์ หรือเวียดนาม จะมีการเฉลิมฉลองด้วยโคมไฟสีแดง เป็นสีสันยามค่ำคืน หรือบางแห่งอาจมีการเชิดมังกร ชอบ … Continued

อ่านต่อ

เดอร์บัน แอฟริกาใต้ DURBAN – magic of south africa

June 25, 2018 | by SANXIN TRAVO

    หากพูดถึงในประเทศในฝันของผมเลย  1 ในนั้นคือประเทศแอฟริกาใต้ เพราะอะไรหน่ะหรอ ผมเชื่อว่าคนอายุแบบ 20 อัพ ตอนเด็กๆ น่าจะได้ดู 1 ในหนังการ์ตูนที่ทำรายได้เยอะติดอันดับโลก  นั่นคือ The Lion King แม้แต่เพลงยังติดหูถึงปัจจุบัน อย่างท่อนที่ร้องว่า ……….นาาาาาาา ซิเพ่นยา บาบากี ชีวาวา  หรือแม้แต่ ฮาคุน่ามาทาทะ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม แอฟริกาใต้ เลยกลายเป็นประเทศในฝัน เพราะว่าฉันอยากไปเห็นบ้านเกิดซิมบ้าไง และเป็นโอกาสดีมากๆ ที่สายการบิน Qatar Airways จะได้พาเราไปเที่ยวเมือง Durban ประเทศ แอฟริกาใต้ หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อเมืองนี้เท่ากับ โจฮันเนสเบิร์ก หรือ เคปทาว แต่เดอร์บัน เป็นเมืองตากอากาศของ แอฟริกาใต้ เป็นที่ที่อากาศดีติดทะเลมีคนจากทุกมุมโลกมาโต้คลื่น มีซาฟารีให้เราตามล่าหา Big 5 อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกที่ ที่ครบเครื่องของจริงถ้าไปแล้วจะเจอ เวทมนต์ที่ทำให้ต้องอยากกลับไปอีกครั้ง แต่วันนี้จะไม่ได้รีวิวค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นเพราะสายการบิน Qatar Airways  พาเราไปเที่ยวนั่ง Business Class ตลอดทริป แต่ข้อมูลนี้มีประโยชน์กับคนอยากออกไปเปิดโลกแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปด้วยกันเลย  Durban … Continued

อ่านต่อ

Jaipur – NewDelhi – Agra : เที่ยวหรู อยู่สบาย อินเดียง่ายกว่าที่คิด

June 19, 2018 | by SANXIN TRAVO

ที่ยวหรู อยู่สบาย อินเดียง่ายกว่าที่คิด           ทำไมไปอินเดีย? ทำไมต้องลำบาก? นี่คือคำถามของหลายๆคนก่อนจะไป จริงๆเป็นคนชอบเที่ยวลุยๆนะ แต่เนื่องจากทริปนี้ชะนีไปด้วยเพียบ เราเลยคิดว่าเที่ยวยังไงให้สบายที่สุดมันจึงออกมาเป็นทริปนี้นั่นเอง           ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า นี่เป็นอินเดียครั้งแรก และอย่างที่ทุกคนบอกแหละ สำหรับประเทศนี้ไม่รักก็เกลียดเลย แต่เอาจริงๆส่วนตัวเลย อินเดียเป็นประเทศเดียวที่เรารู้สึกว่า ชีวิตแม่งไม่ต้องมีเหตุผลมากก็ได้ เหมือนวันสอบปลายภาคตูจะไม่ไปก็ไม่ไปซะงั้น แม่งโคตรสนุก มีอะไรตื่นเต้นและไม่เคยเห็นตลอดเส้นทาง เรียกได้ว่ามาเจออินเดีย คุณจะต้องรักอินเดียเว้ย และจะรักประเทศไทยมากกว่าเดิม (อันนี้จริงๆ )           แล้วทำไมทริปนี้เราถึงบอกว่ามันคือเที่ยวหรูอยู่สบาย เหตุผลเพราะจริงๆแล้วที่เที่ยวที่นี่สวยมากสถานที่ท่องเที่ยวเจ๋งมาก หลากหลายมาก และที่สำคัญโคตรถูกกกก หลายๆคนจึงอยากมา แต่ไม่กล้ามาเพราะกลัวนั่นกลัวนี่ ซึ่งเราบอกเลย ถ้าคุณไม่ใช่สายลุย แต่อยากไปที่นี่จริงๆ คุณต้องอ่านตามรีวิวนี้! ซึ่งจริงๆแล้ว การไม่ลุยในอินเดีย เสน่ห์บางอย่างอาจจะหายไป เพราะการได้ต่อกรกับแขก ลงไปสัมผัสวิถีชีวิตจริงๆ ต้องสนุกกว่าแน่นอน แต่อย่างที่บอกไง ใครไม่ชอบลุยมากแต่อยากไป ถ้าเห็นรีวิวลุยๆมาเยอะแล้ว มาดูรีวิวแบบ เที่ยวไฮโซ โลวบัจเจด ตามนี้ได้เลย   อินเดีย 5 วัน 5 คืน 12,000 (ไม่รวมตั๋ว) กินดีอยู่ดี (จริงๆ อินเดียจะเอาถูกกว่านี้ก็ได้นะ … Continued

อ่านต่อ